Bài 6: Một số biện pháp phòng chống vấn đề ký sinh trùng cho cộng đồng

Bài 6

Bài 6

Bởi TRỊNH BĂNG TÂM -
Số lượng các câu trả lời: 0

Biện pháp phòng chống vấn đề ký sinh trùng:

  • Không ăn tiết canh,  thịt lợn tái, các loại gỏi cá, nem chua sống, thịt bò tái.
  • Đối với các loại rau sống cần phải ngâm rửa kỹ trước khi ăn. 
  • Quản lý phân tươi, nhất là ở những vùng có người nhiễm sán dây lợn trưởng thành. 
  • Sử dụng hố xí hợp vệ sinh. 
  • Giữ gìn nơi ở sạch sẽ, phun thuốc diệt côn trùng định kì
  • Ăn chín uống sôi, không ăn các thực phẩm tái, sống.
  • Tẩy giun 6 tháng/lần.
  • Không sử dụng thịt lợn ốm để chế biến thực phẩm. 
  • Không nuôi lợn thả rông.
  • Không sử dụng phân tươi để bón cho cây trồng nhất là các loại rau.
  • Không để ruồi nhặng bậu vào thức ăn. 
  • Không để chó, lợn, gà... tha phân gây ô nhiễm môi trường.
  • Người mắc bệnh giun, sán cần phải được khám và điều trị triệt để theo đúng phác đồ của Bộ Y tế.