Bài 6: Một số biện pháp phòng chống vấn đề ký sinh trùng cho cộng đồng

btvn

btvn

by CHIÊU THẢO TRANG -
Number of replies: 0

-Giữ gìn nơi ở sạch sẽ , phun thuốc diệt côn trùng định kì

-Ăn chín uống sôi, k ăn các thực phẩm tái ,sống

-Tẩy giun 6 tháng/lần

  • Không sử dụng thịt lợn ốm để chế biến thực phẩm. Không ăn tiết canh,  thịt lợn tái, các loại gỏi cá, nem chua sống, thịt bò tái, đối với các loại rau sống cần phải ngâm rửa kỹ trước khi ăn. 
  • Quản lý phân tươi, nhất là ở những vùng có người nhiễm sán dây lợn trưởng thành. Sử dụng hố xí hợp vệ sinh. Không nuôi lợn thả rông.Không sử dụng phân tươi để bón cho cây trồng nhất là các loại rau.
  • Không để ruồi nhặng bậu vào thức ăn. Không để chó, lợn, gà... tha phân gây ô nhiễm môi trường.
  • Người mắc bệnh giun, sán cần phải được khám và điều trị triệt để theo đúng phác đồ của Bộ Y tế.